Home / Chuyện đàn ông / Đời / Sự hi sinh của Fantine
fantine

Sự hi sinh của Fantine

Cô là một cô gái điếm đứng đường. Đông cũng như hè vị trí quen thuộc của cô là những cột đèn cạnh các quán rượu ở khu phố tồi tàn. Có những đêm ế khách không kiếm được đồng nào. Đã thế những gã đàn ông bỉ ổi còn lấy tuyết lạnh nhét vào ngực cô. Bị hen suyễn, đó là những lúc cô lại ho ra máu. Cô không có lựa chọn nào khác. Cô chịu nhục chịu khổ tất cả để có những đồng tiền còm cõi gửi nuôi cô con gái bé nhỏ.

Vì cô bé, người mẹ đã cắt mái tóc vàng óng để bán. Chưa hết, cô phải nhổ cả hai chiếc răng khểnh tuyệt đẹp để có tiền nuôi con. Làm gái đứng đường, hình dạng của cô thật kinh khủng khi bán đi những thứ này trên cơ thể mình. Ám ảnh nhất là cảnh cô bị sốt cao nằm đắp chăn trên giường ở phòng trọ. Gã chủ nhà đòi đuổi cô ra đường vì nợ tiền thuê đã lâu. Cô đã run rẩy tung chăn ra, tạo tư thế mời gọi gã để cầu xin gã ….

fantine

Những phân đoạn thật đắt và chân thực về sự hy sinh của phụ nữ. Về tình yêu đau đáu khổ sở của mẹ dành cho con. Cô là nhân vật Fantine. Người mẹ trẻ rất xinh đẹp của bé gái Cosette trong tiểu thuyết bất hủ Những Người Khốn Khổ của Victor Hugo. Một cuốn sách làm chúng ta hiểu trọn vẹn như thế nào là tình yêu, sự hy sinh và nghĩa vụ công dân.

Phụ nữ sinh ra đã nhiều thiệt thòi hơn đàn ông. Dù ở bất kỳ thời kỳ nào hay quốc gia nào.

Nên nếu là đàn ông, hãy yêu thương và che chở lấy họ…

– Duc Son –

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *