Home / Chuyện đàn ông / Đời / Roger Federer – từ quý tộc đến vĩ đại
Roger Federer

Roger Federer – từ quý tộc đến vĩ đại

Roger Federer, vận động viên quần vợt xuất sắc nhất và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại. Với riêng tôi Roger Federer còn là vận động viên lịch lãm, quí tộc nhất thế giới mọi thời đại.

Roger Federer

Federer hiện đang nắm nhiều kỷ lục trong làng quần vợt:

(1) Giữ nhiều chức vô địch Grand Slam danh giá nhất: 18 lần (vượt hai tay vợt huyền thoại Pete Sampras và Rafael Nadal 4 lần).
(2) Đứng số 1 thế giới trong bảng xếp hạng của ATP 287 tuần liên tiếp từ 2/2/2004 tới 17/8/2008.
(3) Kỷ lục 302 tuần ở vị trí số 1 thế giới.
(4) Tay vợt duy nhất trong lịch sử đoạt 5 chức vô địch Wimbledon và Mỹ mở rộng liên tiếp.
(5) Tay vợt nhiều tuổi thứ 2 đoạt chức vô địch Grand Slam.

Thế nhưng năm nay Roger Federer đã hơn 35 tuổi, cái tuổi xế chiều của làng thể thao, kể cả Tennis. Hầu hết các vận động viên Tennis đều đoạt danh hiệu vô địch Grand Slam cuối cùng trước tuổi 30: Hai huyền thoại Pete Sampras và Rafael Nadal vô địch lần cuối cùng năm 28,5 tuổi; Novak Djokovic, Andy Murray vô địch lần cuối cùng năm 29 tuổi; Duy nhất Andre Agassi vô địch lần cuối năm 32,7 tuổi.

Chức vô địch Grand Slam cuối cùng của Roger Federer cách đây đã gần 5 năm tại giải Winbledon 06/2012 khi Roger Federer đã hơn 30 tuổi.

Roger Federer

Là fans của Roger Federer, mê mẩn với lối đánh đẹp, hoa mỹ, kỹ thuật, thông minh của Federer, đặc biệt là phong thái lịch lãm, quí tộc cả trên sân đấu lẫn ngoài đời thường. Tôi luôn dõi theo Roger Federer từng trận đấu, từng đường banh, nhưng đã rất nhiều lần tôi thất vọng và buộc phải đặt câu hỏi: “tại sao Federer không dừng thi đấu”, Federer đã quá già, nhiều hơn tay vợt Rafael Nadal và Stan Wawrinka 5 tuổi và nhiều hơn Noval Djokovic và Andy Murray 6 tuổi.

Bước vào giải Australia Open 2017, Roger Federer đã 35,5 tuổi, vừa nghỉ thi đấu vì chấn thương 6 tháng, thứ tự trên bảng xếp hạng thế giới tụt xuống thứ 17, không được xếp là hạt giống, rơi vào nhánh đấu xương xẩu, không ai tin là Roger Federer vào sâu trong giải, chứ đừng nói giành chức vô địch.

Roger Federer đã vượt qua nhiều trận đấu không tưởng: vượt qua hiện tượng Mischa Zverev, tay vợt vừa đánh bại số 1 thế giới Andy Muray trong trận tứ kết, vượt qua tay vợt Stan Wawrinka hạng 5 thế giới trẻ hơn 4 tuổi đang có phong độ rất cao trong trận bán kết.

Roger Federer

Trong trận chung kết gặp khắc tinh Rafael Nadal, trẻ hơn 5 tuổi, tay vợt mà Roger Federer thua nhiều hơn thắng, kể cả thời kỳ đỉnh cao. Trận đấu căng thẳng phải bước vào sec thứ 5, ngay game đầu tiên Roger Federer đã mất break, thế nhưng anh đã vùng lên giành lại break ở game thứ 6 và giành thắng lợi cuối cùng đoạt danh hiệu vô địch thứ 18 ở tuổi 35,5.

Không chỉ nâng số lần vô địch Grand Slam của mình lên con số 18, bỏ xa Rafael Nadal và Pete Sampras 4 chức vô địch mà anh còn phá kỷ lục người nhiều tuổi vô địch giải Grand Slam của Andre Agassi.

Vâng Roger Federer lập nên kỳ tích ở tuổi 35, vì anh đã không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ mất niềm tin, dù cho tất cả mọi người đều nghĩ rằng anh đã hết thời, đã quá già.

Vâng ngay cả quyết định không bỏ cuộc, không dã từ cũng đã lý giải vì sao Roger Federer là vận động viên xuất sắc nhất và vĩ đại nhất thế giới mọi thời đại.

– Đỗ Cao Bảo –

Sản phẩm có liên quan:

Có thể bạn muốn đọc!

Inamori Kazuo

Hiểu rõ phương trình cuộc đời để tiến về phía trước

Có thể bạn cũng muốn xem:Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợDonald Trump …

Roger Federer

Roger Federer – quý ông làng thể thao

Có thể bạn cũng muốn xem:Roger Federer – từ quý tộc đến vĩ đạiDonald Trump …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *