Home / Chuyện đàn ông / Đời / Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ
Yêu và cưới

Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Lúc tôi mới bắt đầu tập yêu, có một ông anh đã nói với tôi rằng: “Có hai dạng phụ nữ, một dạng sinh ra để làm vợ, một dạng chỉ để làm tình nhân, yêu cách mấy cũng đừng cưới.” Lúc đó, tôi cứ nghĩ yêu là phải cưới nên không để tâm lắm đến lời khuyên của vị tiền bối kia. Đến khi trải qua vài cuộc tình rồi mới nghiệm lại và thấy ông này nói đúng. Trên đời có đàn ông tệ hại thì cũng có nhiều phụ nữ xấu. Tôi đã thấy nhiều người đàn ông tốt vì yêu sai người đã trở nên tán gia bại sản hoặc cũng vì vợ mà trở nên bất cần khiến gia đình tan nát.

Khi yêu, một người đàn ông tốt cũng sẵn sàng hi sinh cho người mình yêu và cũng mù quáng không kém phụ nữ. Khoa học cũng chứng minh đàn ông khi yêu chân thành sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục sau khi chia tay hơn phụ nữ. Sau đây là một số dạng phụ nữ các bạn nam nếu muốn yêu nghiêm túc và tiến tới hôn nhân thì đừng dại dính vào.

Yêu và cưới

Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

1. Phụ nữ tham tiền:

Đành rằng trách nhiệm tài chính là của đàn ông nhưng một người phụ nữ tham lam thì bao nhiêu tiền bạn kiếm được mang về cũng không thể nào cung phụng đủ. Người phụ nữ ham tiền không hề yêu người đàn ông của mình mà chỉ yêu tiền của anh ta. Từ khi quen, phụ nữ dạng này sẽ luôn chọn những người đi xe đẹp, mặc đồ hiệu, cà thẻ chứ không dùng tiền mặt. Khi đi chơi, cô ta chỉ thích đi nhà hàng sang trọng và đến các trung tâm mua sắm đắt tiền. Quen một người phụ nữ như thế đồng nghĩa với việc cung phụng không ngừng nghỉ về vật chất để đổi lấy sự ban phát tình cảm. Một khi bạn hết tiền, chỉ có hai lựa chọn: 1. Làm bất cứ điều gì kể cả phạm pháp để tiếp tục có tiền cung phụng và 2. Chấp nhận bị đá.

Phụ nữ tham tiền
Nếu bạn muốn làm cây ATM

2. Phụ nữ thủ đoạn:

Nhan sắc và tài năng nói chính là vũ khí của loại phụ nữ này. Khi cần, họ có thể giả vờ ngây thơ khiến bạn tưởng rằng mình đã cua được nàng mà nào biết đâu chính mình mới là con mồi trong cái bẫy được nàng ta giăng sẵn từ trước. Trong mối quan hệ, người phụ nữ thủ đoạn sẽ luôn tìm cách thao túng và kiểm soát người đàn ông của mình. Họ có đủ phương pháp để khống chế đàn ông từ việc khóc lóc, giả vờ đau khổ, đòi tự tử cho đến việc khủng bố tinh thần. Nếu giữa hai người có con với nhau thì đứa con sẽ trở thành vũ khí tối thượng để đạt được những gì cô ta muốn. Người phụ nữ thủ đoạn hiểu rõ tinh thần trách nhiệm vừa là điểm mạnh vừa là nhược điểm của một người đàn ông tử tế và cô ta sẽ luôn khai thác điểm yếu này để đạt được những gì mình muốn.

Phụ nữ đẹp nhưng thủ đoạn

3. Phụ nữ đanh đá chua ngoa:

Phụ nữ thường được gọi là phái yếu hay phái đẹp nhưng không phải ai cũng hiền lương thục đức. Tôi rất ghét những người phụ nữ nanh ác dữ dằn không coi chồng ra gì. Khi có mâu thuẫn, họ không hề nhường nhịn mà trái lại còn lớn tiếng chửi bới chồng thậm chí không ngại dùng vũ lực. Đối với họ, thắng thua quan trọng hơn là hoà khí hay tình nghĩa vợ chồng. Lấy một người phụ nữ như thế, gia đình bạn sẽ không có một ngày yên ấm. Chồng càng nhường nhịn họ càng lấn lướt hỗn hào.

4. Phụ nữ lẳng lơ:

Phần lớn phụ nữ khi yêu ai chỉ biết có người đàn ông của mình. Phụ nữ lẳng lơ cho dù có bạn trai hay chồng vẫn sẵn sàng ngả vào vòng tay của những người đàn ông khác để tìm cảm giác mới lạ. Đối với họ, hôn nhân, gia đình hay những chuẩn mực đạo đức về sự chung thuỷ đều không đủ mạnh so với dục vọng. Chấp nhận yêu một người phụ nữ lẳng lơ là chấp nhận việc người yêu mình lang chạ ngoại tình.

Phụ nữ lẳng lơ

5. Phụ nữ ghen tuông quá đáng:

Phụ nữ thường biện minh cho tính cả ghen của mình bằng câu: “ớt nào mà ớt chẳng cay” nhưng ghen tuông đến mức mất hết lý trí làm những chuyện điên rồ như xâm phạm lục lọi bóp tiền, điện thoại, máy tính cá nhán cho tới việc siết chặt chi tiêu của chồng rồi lồng lộn gào thét làm mất danh dự của chồng vô căn cứ…thì đó là một dạng biến thái về tâm lý chứ không còn là ghen bình thường nữa. Tôi từng có một anh bạn chỉ cần nói chuyện mà cười vui vẻ một tí là cũng đủ để cô vợ vò đầu bứt tai la hét như bị điên. Đi đâu một mình không có vợ bên cạnh là điện thoại réo liên tục: giờ anh đang ở đâu, đi với ai, mấy giờ về… Rất nhiều lần đi cà phê hay công việc chung, tôi phải cầm điện thoại nói chuyện với cô vợ và đảm bảo là không có đi chung với phụ nữ nào, vậy mà có khi vẫn chưa yên ổn. Có một người vợ như thế không bị khủng hoảng mới lạ!

Khi phụ nữ ghen tuông

6. Phụ nữ trẻ con:

Khi yêu, đàn ông có khuynh hướng chọn những người con gái yếu đuối, ngây thơ và hơi trẻ con để mình thể hiện bản lĩnh đàn ông chăm sóc, cưng chiều và làm chỗ dựa. Tuy nhiên khi kết hôn và cùng nhau chia sẻ mọi trách nhiệm trong cuộc sống chung từ việc quản lý tài chính, đối nội đối ngoại cho tới việc nuôi dạy con cái, người đàn ông cần một người bạn đời chín chắn, mạnh mẽ và hiểu biết chứ không phải một cô bé lúc nào cũng nhí nha nhí nhảnh hay khóc lóc nhõng nhẽo. Một người phụ nữ quá dựa dẫm và yếu đuối là một rào cản rất lớn trong sự nghiệp của một người đàn ông. Và đến khi bạn thất bại hoặc gặp biến cố lớn trong đời cần một chỗ dựa về tinh thần, người phụ nữ trẻ con sẽ không thể ở bên bạn để vực bạn dậy. Cô ta hoặc sẽ suy sụp trước bạn hoặc sẽ rời bỏ bạn để tìm một chỗ dựa vững chắc hơn.

Phụ nữ trẻ con

Tìm được một tình yêu đúng nghĩa để có thể cùng nhau sống tới răng long đầu bạch là một may mắn trong đời. Đừng bao giờ vội vã hấp tấp đưa ra một quyết định sai lầm vì những thứ tương tự như tình yêu vốn rất nhiều và dễ tạo ảo giác cho người trong cuộc. Để đi tới hôn nhân, chúng ta cần một cái đầu hết sức tỉnh táo vì tình yêu thôi thì không đủ dẫn tới hôn nhân hạnh phúc.

@barry.gibson142

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *