Home / Chuyện đàn ông / Đời / Làm giàu không khó?
Làm giàu không khó

Làm giàu không khó?

Làm giàu không khó, có đúng vậy không?

Những con số dưới đây nói lên điều gì:

  • Trong 7,2 tỉ dân số thế giới chỉ có 32 triệu người là triệu phú đô la, bằng 0,44%. Nghĩa là cứ 230 người mới có 1 người có tài sản từ 1 triệu đô la trở lên.
  • Theo Knight Frank, năm 2015 Việt Nam chỉ có 168 người siêu giàu (sở hữu số tài sản từ 30 triệu USD trở lên), dự báo đến năm 2025 Việt Nam chỉ có trên 400 người siêu giàu. Đừng nổ!
  • Một số liệu thống kê khác cho biết binh quân trên thế giới cứ trên 800 người mới có 1 người là ông (bà) chủ thực thụ, có thuê nhân công.
  • Sự phân bổ tài sản trên trái đất rất không đồng đều: 1/2 tài sản đang thuộc về 1% dân số, 1/2 tài sản thuộc về 99% dân số còn lại.

Thực tế đã chỉ ra rằng kiếm tiền rất khó, nhưng giữ tiền còn khó hơn nhiều.

Làm giàu không khó
Làm giàu không khó mà là quá khó.

Trong trào lưu chung, cả xã hội đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ về một loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ hay ngành hàng nào đó, những người có tính liều lĩnh, quyết đoán, có các mối quan hệ tốt sẽ giàu lên rất nhanh, ví dụ phá rừng, chứng khoán, bất động sản… trong thời kì 1986 -2008. Nhưng khi gặp nguy cơ nổ bong bóng thì những người có kiến thức, có bản lĩnh, có kinh nghiệm sẽ xử lí khủng hoảng tốt hơn. Trong trường hợp đó những người không có tư chất doanh nhân, chỉ giàu vì may mắn, chỉ giàu vì ăn xổi ở thì rất dễ bị trì trệ dẫn đến phá sản.

Người trình độ ở tầm mức nào sẽ giàu lâu bền nếu biết duy trì qui mô doanh nghiệp tương ứng, nếu tham vọng vượt quá giới hạn cho phép rất nhiều nguy cơ được trở lại chính mình, may thì còn cơ hội làm lại từ đầu, nặng hơn thì rơi xuống địa ngục, không bao giờ leo lên được nữa.

“Làm giàu không khó” là câu mang tính khích lệ của các nhà dân túy nhằm cổ vũ cần lao phấn đấu trở thành…tư sản, đối tượng đấu tranh đánh đổ của chính các nhà dân túy.

“Làm giàu không khó” là câu đầu lưỡi của những người theo chủ nghĩa lạc quan nhưng chưa từng thử sức làm giàu.

“Làm giàu không khó” là cẩm nang của các tác giả viết sách dạy cách làm giàu nhưng nếu các thày này được giao làm CEO điều hành và quản lí doanh nghiệp thì hầu hết phá sản.

Thực tế là làm giàu chẳng hề dễ tẹo nào, nhỉ!

Trần Quốc Quân

Có thể bạn muốn đọc!

Inamori Kazuo

Hiểu rõ phương trình cuộc đời để tiến về phía trước

Có thể bạn cũng muốn xem:Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợDonald Trump …

Huỳnh Hiểu Minh

Ghi chép: Cao thủ võ lâm hành động như thế nào

Có thể bạn cũng muốn xem:Làm giàu không khó?Donald Trump và phong cách lãnh đạo …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *