Home / Chuyện đàn ông / Đời / David Beckham – quý ông trên sân cỏ
Beckham ManU Man United

David Beckham – quý ông trên sân cỏ

David Beckham – Quý ông trên sân cỏ

Beckham ManU Man United

David Beckham – huyền thoại số 7 trong màu áo Manchester United

Dù đã quyết định qua Galaxy và bị Capello đì, nhưng khi đội bóng cần vẫn trở lại rất chuyên nghiệp thậm chí góp công không ít cho chức vô địch La Liga mà Real đã chờ đợi đến 4 năm.

Khi Becks qua Mỹ ai cũng tưởng Becks coi như về hưu, không thi đấu được đỉnh cao nữa… Nhưng Becks vẫn chiến đấu, cùng Donovan gánh luôn 1 Galaxy vô địch MLS 2 lần, khi Mỹ nghỉ thì vẫn qua A.C Milan và thi đấu khá hay so với cái tuổi 35 của mình…

Beckham đội tuyển Anh

Đội trưởng David Beckham trong màu áo đội tuyển Anh

Khi bị loại khỏi Olympic chúng ta thấy 1 Beckham “giận dữ” đá kinh hoàng thế nào trong những trận cuối với Galaxy. Thậm chí khi đến PSG lúc 38 tuổi Becks vẫn là 1 nguồn tinh thần lớn cho PSG và ở trận lượt đi với Barca Becks vẫn thi đấu tròn vai..

Một sự chuyên nghiệp đáng nể… của một quý ông trên sân cỏ!

Beckham giải nghệ

David Beckham đã khóc khi kết thúc trận đấu giải nghệ trong màu áo PSG

Luật Beckham tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS

Vào ngày 11/01/2007, bóng đá thế giới chứng kiến một cú sốc khi LA Galaxy hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ David Beckham từ Real Madrid.

Rất nhiều ý kiến cho rằng đây giống như một quyết định “nghỉ hưu sớm” của Becks, đồng thời cũng là bước đệm để anh phát triển sự nghiệp kinh doanh sau khi giải nghệ. Tuy nhiên sự xuất hiện của tiền vệ Anh quốc còn mở đường cho một trào lưu mới trên đất Mỹ.

Mức lương 6,5 triệu đô/năm của Becks vượt quá mức trần lương tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS). Chính vì thế, “Luật tuyển chọn cầu thủ” hay còn được gọi là “Luật Beckham” đã được thông qua.

Beckham Galaxy

David Beckham chuyển đến Galaxy đã làm thay đổi cả điều luật bóng đá của giải MLS

Theo đó, các đội bóng tại MLS được phép sở hữu 2-3 cầu thủ có mức lương “thủng trần”. Ước tính số tiền cho mỗi cầu thủ thuộc dạng này gấp khoảng… vài chục lần số tiền lương của các cầu thủ bản địa. Ban tổ chức giải cũng sẽ hỗ trợ một phần lương cho các cầu thủ này.

Chính sự ra đời của “Luật Beckham” đã tạo ra một làn sóng di cư ồ ạt từ châu Âu. Rất nhiều ngôi sao như Robbie Keane, Kaka, Giovinco, Drogba, Gerrard, Lampard, Villa hay Pirlo đã lần lượt cập bến MLS, giúp cho chất lượng giải đấu tăng lên đáng kể.

Beckham Real Madrid

Ở Tây Ban Nha cũng đã từng có luật Beckham khi anh đầu quân cho Real Madrid

Hơn 4 năm kể từ khi David Beckham chơi trận cuối cùng trong màu áo LA Galaxy, nhưng bộ luật mang tên anh vẫn đang có ảnh hưởng rất lớn tới cục diện của bóng đá xứ cờ hoa.

Fun fact: Ở Tây Ban Nha cũng từng có “Luật Beckham”. Nhưng khác với ở Mỹ, đây là chính sách giảm thuế từ 43% xuống 24% cho các cầu thủ bên ngoài Tây Ban Nha, nhằm giúp La Liga thu hút các ngôi sao. Sở dĩ luật này có tên là “Luật Beckham” vì nó được thông qua đúng vào thời điểm tiền vệ người Anh tới Real Madrid. Tuy nhiên, luật này đã bị bãi bỏ từ năm 2010.

Beckham AC Milan

David Beckham trong màu áo AC Milan

Trên đường Pitch

Sản phẩm có liên quan:

Có thể bạn muốn đọc!

Inamori Kazuo

Hiểu rõ phương trình cuộc đời để tiến về phía trước

Có thể bạn cũng muốn xem:Những kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợDonald Trump …

Roger Federer

Roger Federer – quý ông làng thể thao

Có thể bạn cũng muốn xem:Roger Federer – từ quý tộc đến vĩ đạiDonald Trump …

One comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *