Home / Chuyện đàn ông / Mặc đẹp / Bí quyết chọn áo sơ mi cho nam giới
Cách chọn áo sơ mi cho nam giới

Bí quyết chọn áo sơ mi cho nam giới

Làm thế nào để  chọn mặc một chiếc áo sơ mi nam đúng cách và hợp thời trang?. Đây dường như là một câu hỏi đơn giản, tuy nhiên, hãy quan sát xung quanh bạn.

Phần lớn những quý ông của chúng ta thường chọn mặc những chiếc áo sơ mi lớn hơn hình dạng cơ thể từ 1 – 2 size áo. Tuy nhiên, việc lựa chọn những chiếc áo sơ mi như vậy đều làm bạn trở lên thiếu chuyên nghiệp trước khách hàng và đồng nghiệp. Và tất nhiên, bạn không muốn vì một chút sơ xuất nhỏ về phong cách thời trang của bạn sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả và con đường thăng tiến của bạn trong công việc tương lai.

Vậy làm thế nào để chọn một chiếc áo sơ mi đúng cách, sau đây là một số chi tiết bạn cần phải chú ý.

Cách chọn áo sơ mi cho nam giới

Phần cổ áo sơ mi

Khi chọn áo sơ mi, cổ áo không quá siết chặt hay không quá rộng so với phần cổ bạn. Để kiểm tra độ vừa vặn của cổ áo, bạn có thể dùng một ngón tay vào giữa khoảng cách cổ áo và cổ bạn, nếu bạn cảm thấy thoải mái, không quá khó khăn hay quá dễ dàng, thì đó là bạn đã chọn đúng cổ áo.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Vai áo

Sau cổ áo, vai áo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng vóc dáng của bạn, một vai áo vừa với bạn là vai áo có đường chỉ may dọc vai áo kéo dài đến chỗ tiếp điểm với cánh tay. Bạn không nên chọn vai áo quá dài hay quá ngắn so với tiếp điểm đó, vì quá dài hay quá ngắn đều gây ảnh hưởng đến việc định hình vóc dáng của bạn.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Phần thân áo sơ mi

Để chọn được chiếc áo sơ mi vừa với thân hình của bạn, thì các cúc áo phải được đóng thoải mái. Đường cúc áo nằm giữa xương sườn của bạn theo một đường thằng, không có sự co rúm, kéo căng về phía hai bên sườn hay sự trùng xuống của đường cúc áo.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Phần cánh tay

Áo sơ mi có phần cánh tay rộng hơn một chút so với phần cổ tay là chiếc áo sơ mi vừa vặn với cơ thể của bạn, nó giúp bạn thoải mái khi gập duỗi cánh tay. Hạn chế việc chọn áo sơ mi có phần cánh tay chật hơn cổ tay hay rộng ở cả hai phần cổ tay và bắp tay.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Cổ tay

Bạn nên chọn áo sơ mi có phần cổ tay hơi rộng một chút, giữ khoảng cách vừa phải và thoải mái giữa phần cổ tay bạn và cổ tay áo, bạn có thể đo độ rộng hợp lý tương tự như phần cổ áo để có đánh giá chính xác hơn.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Chiều dài cánh tay

Chiều dài tay áo dài vừa phải, độ dài hợp lý là độ dài quá xương cổ tay, đủ để che đi xương cổ tay bạn, việc chọn độ dài này có thể giúp bạn che đi phụ kiện như đồng hồ hay vòng tay nếu bạn muốn dùng để tạo sự chuyên nghiệp trong phong cách ăn mặc của bạn. Bạn không nên chọn áo sơ mi có cánh tay áo quá dài hay quá ngắn, vì nếu cổ tay áo quá ngắn hay quá dài, nó làm mất sự lịch lãm trong chiếc áo sơ mi của bạn.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Chiều dài của áo sơ mi

Độ dài hợp lý cho phần thân áo là chiều dài áo đủ che phần khóa quần, độ dài như vậy phù hợp với mục đích sử dụng của từng bạn. Tuy nhiên, với phong cách công sở, bạn nên chọn áo sơ mi có độ dài hợp lý để đảm báo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Bí quyết chọn áo sơ mi nam

Hi vọng những chia sẻ của Faroblack sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho trang phục của mình.

Xem sản phẩm áo sơ mi nam:

One comment

  1. Tuyệt quá, cám ơn shop

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *